8 tính năng mới tuyệt vời trên Facebook bạn cần biết - Thiết kế web Biên Hòa - Công ty thiết kế web Biên Hòa - Dịch vụ thiết kế web Biên Hòa

Menu

Số 1/A2, tổ 10, khu phố 11, phường An Bình, thành phố Biên Hoà, Đồng Nai

Hotline: 0333 079 379

Facebook không phải là một mạng xã hội tĩnh. Nó liên tục thay đổi và phát triển để thích ứng với nhu cầu của người dùng và phát triển công nghệ toàn cầu. Giống như một nhân viên bán kem hào phóng, họ tiếp tục bổ sung ngày càng nhiều trên nền tảng ngoạn mục, vì vậy bạn có thể thưởng thức kênh xã hội phổ biến nhất trên thế giới theo những cách mới mỗi tuần. Dưới đây là 8 tính năng mới tuyệt vời trên Facebook bạn cần biết

Mặt khác, các tính năng và ứng dụng Facebook mới này có thể khiến bạn mất cảnh giác. Một ngày nọ, bạn đang cười với cha mình để đăng ảnh tự sướng chín lần trong khoảng thời gian hai tiếng đồng hồ, một tuần sau bạn là người bị chế giễu vì không biết cách sử dụng tính năng đăng màu.

Trong khi hầu hết các bạn đã có một tài khoản Facebook, The Daily Zuckerberg có thể không phải là buổi đọc ưa thích của bạn. May mắn thay, chúng tôi đã đóng gói một số tính năng tuyệt vời, quan trọng nhất hoặc kỳ quặc nhất được thêm vào Facebook trong vài tuần qua. Oh, và đừng lo lắng, giống như việc tạo một trang web Wix , thưởng thức những tính năng mới này không liên quan đến bất kỳ điều gì phức tạp hoặc mệt mỏi.

8 tính năng mới tuyệt vời trên Facebook bạn cần biết
8 tính năng mới tuyệt vời trên Facebook bạn cần biết

Vì vậy, hãy cắt chit-chat và xem chính xác những gì con cò Facebook mang đến cho chúng tôi.

Tạo cuộc thăm dò ý kiến

Luôn luôn muốn tìm hiểu xem bạn bè của bạn thích bạn có hoặc không có tiếng nổ? Bạn tự hỏi liệu những người theo dõi trang của bạn có nhiều phần hơn đối với các ảnh GIF hoặc ảnh không? Bây giờ bạn có thể dễ dàng nhận được những câu trả lời này nhờ tính năng thăm dò mới, dễ sử dụng và được thiết kế tốt. Facebook đã cho phép người dùng và trang tạo phiếu thăm dò ý kiến ​​trong quá khứ, nhưng giao diện thì khác nhau đối với từng loại người dùng. Công cụ mới này cho phép cả người dùng và trang xuất bản hai cuộc thăm dò tùy chọn, với GIF hoặc ảnh để đi kèm với mỗi tùy chọn. Đây là cách bạn thực hiện:

 • Chuyển đến trình soạn thảo cập nhật trạng thái và chọn “Cuộc thăm dò ý kiến”.
 • Nhập câu hỏi bạn muốn hỏi trong phần hộp trạng thái.
 • Điền vào các tùy chọn trả lời sẽ phải lựa chọn.
 • Chọn hình ảnh hoặc GIF cho mỗi tùy chọn.
 • Xác định khung thời gian cho cuộc thăm dò ý kiến ​​- một ngày, một tuần hoặc bất kỳ độ dài tùy chỉnh nào khác .Tính năng mới của Facebook: tạo cuộc thăm dò ý kiến

Gọi món

Trong nhiều năm, mọi người đã phải vật lộn với những rắc rối khi rời khỏi Facebook trong vài phút để đặt món ăn trong một tab trình duyệt riêng biệt. Vâng, đánh dấu ngày hôm nay trên lịch của bạn, bởi vì từ bây giờ, cuộc sống của bạn sẽ không bao giờ giống nhau. Sau khi thử nghiệm tính năng beta từ tháng 5, người dùng Hoa Kỳ cuối cùng có thể đặt món ăn qua Facebook , trên cả máy tính để bàn và thiết bị di động.

Dịch vụ này cho phép người dùng đặt hàng thực phẩm và giao hàng, hiện đang hợp tác với một vài dịch vụ giao hàng và chuỗi thức ăn (nhưng không mong đợi thấy logo Facebook trên áo của anh chàng giao hàng). Một thuộc tính thú vị khác của tính năng mới này là tùy chọn xem nhận xét và đánh giá mà bạn bè trên Facebook của bạn đã để lại cho bất kỳ mối liên hệ thực phẩm nào.

Bạn muốn biết cách tận dụng lợi thế của tùy chọn mới này? Tiếp tục với menu “Khám phá” trong ứng dụng Facebook, duyệt các nhà hàng gần bạn và nhấp vào “Bắt đầu đơn đặt hàng” để bắt đầu.

Kiểm tra nguồn của bạn

Thuật ngữ “tin tức giả” giống như mốt của những chiếc boombox trong những năm 90, nó ở mọi nơi! Cùng với sự nổi lên của nó như là một trong những buzzwords phổ biến nhất trong năm, tin tức giả mạo là một vấn đề ngày càng tăng đối với các mạng xã hội. Facebook đã phải chịu những lời chỉ trích trong những tháng gần đây để cho phép sự lây lan của những câu chuyện giả và tính năng mới này chắc chắn là một động thái quan trọng trong cuộc chiến chống lại hiện tượng này. Khi xem các bài viết được chia sẻ trong Nguồn cấp tin tức của bạn, bạn sẽ có thể sử dụng nút “ Bài viết ngữ cảnh ” mới. Nhấn vào nút có chữ ‘i’ trên đó, sẽ mở một tab nhỏ với thông tin ngữ cảnh bổ sung liên quan đến bài viết, chẳng hạn như;

 • Thông tin chi tiết về nhà xuất bản từ trang Wikipedia của họ.
 • Ví dụ về cách bài viết được chia sẻ trên Facebook.
 • Liên kết tới các bài viết thịnh hành từ các nguồn khác bao gồm cùng một chủ đề.

Tính năng mới này của Facebook được cho là giúp mọi người đánh giá nội dung họ gặp trên News Feed của họ và quyết định câu chuyện nào đáng đọc, cái nào yêu cầu một chút muối và những văn bản nào sẽ bị bỏ qua. Bên cạnh công cụ ngữ cảnh, Facebook cũng thực hiện một dự án kiểm tra thực tế , như bạn có thể đoán, kiểm tra sự thật trong các câu chuyện được chia sẻ trên nguồn cấp dữ liệu.

Theo dõi bài báo yêu thích của bạn

Ở trên cùng một mặt, Facebook gần đây đã hợp tác với mười nhà xuất bản tin tức lớn để cung cấp cho người dùng ứng dụng quyền truy cập vào các bài viết. Trong suốt thời gian thử nghiệm này, người dùng sẽ có thể đọc được 10 bài báo miễn phí từ tờ Washington Post, The Economist, Bild, Le Parisien và các đại gia báo chí hàng đầu khác. Sau khi người dùng đọc 10 được phân bổ của họ, ứng dụng sẽ cung cấp cho người dùng để mua đăng ký thông qua trang web của nhà xuất bản.

Tính năng này có thể được coi là một thay đổi chiến lược của Facebook, sau những nỗ lực trước đây để giữ người dùng trong mạng xã hội. Như chúng tôi đã đề cập ở trên, Facebook gần đây đã bị buộc tội không ngăn chặn sự lây lan của tin tức giả mạo trên nền tảng của nó. Theo ước tính, động thái này nhằm cải thiện hình ảnh công cộng của Facebook . Bây giờ, có vẻ như nếu có một thiết bị Apple trong túi của bạn, bạn sẽ không thể tận hưởng tính năng Facebook mới này, vì dịch vụ sẽ chỉ khởi chạy trên các thiết bị Android. Tại sao? Apple được cho là đã khăng khăng đánh thuế ba mươi phần trăm của bất kỳ đăng ký nào được thực hiện trên thiết bị của mình, trong khi Facebook yêu cầu tất cả doanh thu sẽ được chuyển đến các nhà xuất bản.

Nhóm nội dung bạn đang chia sẻ

Một tính năng thú vị khác hiện đang được thử nghiệm và đã bắt đầu xuất hiện trên một số màn hình của người dùng may mắn là ‘Bộ.’ Đừng lo lắng, những bộ này không liên quan gì đến số lượng sit-up bạn cần phải hoàn thành trong quá trình tập luyện. ‘Sets’ về cơ bản là một công cụ phân cụm cho phép bạn nhóm các cập nhật trạng thái, ảnh và video thành một nhóm các ấn phẩm với một chủ đề chung và sau đó chia sẻ chúng với một nhóm bạn bè cụ thể.

Điều này sẽ giúp bạn tổ chức các cập nhật của bạn xung quanh các chủ đề cụ thể. Bạn muốn chia sẻ dòng hình ảnh không bao giờ kết thúc từ kỳ nghỉ cuối cùng của gia đình đến người thân máu chỉ? Không vấn đề gì. Nhưng bạn không phải là người duy nhất quyết định ai sẽ xem bài đăng. Bởi vì mặt khác, người dùng có thể hủy theo dõi các bộ mà họ thấy nhàm chán hoặc không liên quan. Âm thanh khá quen thuộc? Nhiều người sẽ nói rằng ‘Bộ’ được tạo ra để cạnh tranh với các bảng Pinterest.

Chia sẻ màn hình của bạn với mọi người

Đóng tất cả các tab đáng xấu hổ của bạn, bởi vì nhiều như công cụ này có thể hữu ích, nó cũng nguy hiểm. Facebook hiện cho phép người dùng chia sẻ bất cứ điều gì đang xảy ra trên màn hình của họ thông qua chương trình phát sóng trực tiếp trên Facebook, trực tiếp từ chính mạng xã hội. Trước khi sự xuất hiện của công cụ này, người dùng đã phải sử dụng một phần mềm bên ngoài để làm điều này.

Nếu bạn đã nhảy với sự phấn khích trong khi nghĩ về một kịch bản cho một chương trình phát sóng trực tiếp sẽ vượt qua “Chiến tranh thế giới”, xin lưu ý rằng tính năng mới này của Facebook có dạng tiện ích mở rộng của trình duyệt, tính đến thời điểm này, tương thích chỉ với Chrome. Đừng tìm kiếm ứng dụng trên cửa hàng ứng dụng của Chrome, vì bạn sẽ có thể tải xuống và cài đặt ứng dụng đó sau khi cố gắng chia sẻ màn hình của mình.

Chỉ cần làm theo các bước sau:

1) Bắt đầu một video trực tiếp mới, nhưng không nhấp vào “Phát trực tiếp”.

2) Nhấp vào nút “Chia sẻ màn hình” ở bên phải màn hình.

3) Chọn tùy chọn chia sẻ bạn muốn.

Người dùng điều hành hai màn hình có thể dễ dàng lựa chọn giữa chúng hoặc thậm chí quyết định chia sẻ một tab chrome cụ thể hoặc một ứng dụng đang chạy. Đã đến lúc thể hiện tài năng Minesweeper của bạn với mọi người!

Chuyển tiền cho bạn bè qua PayPal

Vẫn đang tìm kiếm hai mươi đô la bạn cùng phòng cũ của bạn mượn từ bạn năm ngoái? Bạn có muốn trả lại cho bạn bè của bạn cho pizza đêm qua mà không cần cài đặt một ứng dụng mới? Nếu vậy, bạn sẽ thích tính năng mới này. Facebook và PayPal đã hợp tác năm ngoái để cho phép người dùng mua các vật phẩm thông qua Facebook Messenger; lần này họ làm cho nó cá nhân. PayPal gần đây đã công bố một tính năng mới cho phép người dùng Facebook gửi hoặc yêu cầu tiền từ bạn bè của chúng tôi, hoàn toàn qua Facebook Messenger.

Tất cả người dùng cần làm là mở Messenger, nhấp vào biểu tượng ‘cộng’ màu lam trong cửa sổ hội thoại và sau đó nhấn nút ‘Thanh toán’ màu xanh lục, chọn PayPal làm cổng. Hiện tại, dịch vụ chỉ dành cho người dùng ở Hoa Kỳ.

Khám phá những người mới thông qua bạn bè của bạn

Tìm kiếm soulmate của bạn? Suy nghĩ về việc mở rộng mạng xã hội của bạn? Cố gắng xem liệu người bạn thân của bạn có tìm thấy một người bạn mới là phiên bản cải tiến của bạn không? Nếu bạn trả lời “Có” cho một trong những câu hỏi này, có thể bạn sẽ thấy công cụ mới này rất hữu ích. “Những điều chung” cho phép bạn, đáng kinh ngạc, duyệt bạn bè của bạn bè; cụ thể là những người bạn có nhiều điểm chung nhất. Một số người dùng Facebook có thể đã tận hưởng tính năng này. Bạn muốn tìm hiểu xem bạn có thể sử dụng nó không? Dưới đây là các bước:

 • Chuyển đến hồ sơ của một người bạn.
 • Cuộn xuống hộp ‘Bạn bè’ của họ ở bên trái màn hình.
 • Bên dưới chín hình ảnh hồ sơ được chọn, nó sẽ nói “Xem những gì bạn có chung với bạn bè của X.” Nhấp vào “Xem” và để cho việc khám phá bắt đầu.

Nhấp vào nút “Mọi thứ chung” sẽ mở ra cửa sổ toàn màn hình với bố cục băng chuyền, cho phép bạn khám phá thông qua bạn bè của bạn bè. Trên mỗi tiểu sử, bạn sẽ có thể xem tất cả sở thích, chi tiết và tùy chọn mà cả hai đều có; các trang bạn thích, các nhóm bạn vừa tham gia, chia sẻ thông tin cá nhân như quê hương, vv Ai cần thế giới thực để gặp gỡ những người mới? (Vâng, có lẽ hầu hết chúng ta, nhưng vẫn – đây là một bổ sung tuyệt vời cho kho vũ khí xã hội của chúng tôi)

Bạn đã sẵn sàng sử dụng 8 tính năng mới tuyệt vời trên Facebook bạn cần biết để quảng bá cho chính mình? Trước tiên, hãy đảm bảo bạn có một trang web tuyệt đẹp .

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục:

Bản quyền thuộc https://thietkewebbienhoa.info

TIN TỨC LIÊN QUAN

Thiết kế website

Sự phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử và Internet đã tạo ra sự thay đổi rõ rạt trong sự phát triển của các doanh nghiệp hiện nay.  Website trở thành bộ nhận diện, đại diện cho doanh...

Thiết kế Logo – Catalogue – Hồ sơ năng lực

Logo, Catalogue, hồ sơ năng lực được xem là một phần không thể thiếu được trong xây dựng, phát triển và khẳng định thương hiệu của doanh nghiệp. Logo, Catalogue, hồ sơ năng lực chính là bộ nhận diện giúp...

Quảng cáo Google Ads

Marketing được xem là linh hồn, cốt lõi trong kinh doanh. Với sự cạnh tranh, bài trừ lẫn nhau trên thị trường hiện nay thì marketing càng được coi trọng. Google Ads là một trong những hình thức marketing chính...

Quảng cáo Facebook Ads

Facebook đã và đang là mạng xã hội có số người dùng lớn nhất hiện nay. Đó là lý do mà các doanh nghiệp không nên bỏ qua công cụ Marketing hữu ích và siêu lợi nhuận này.  Hiện nay...

Thiết kế phần mềm ứng dụng

Nhu cầu sử dụng các phần mềm ứng dụng ngày càng tăng cao, việc sử dụng các phần mềm ứng dụng sẽ giảm thiểu đáng kể sức lao động của con người và giúp các quá trình vận hành thông...

Hướng dẫn chèn Page Facebook vào website

Khi doanh nghiệp của bạn đã có một trang Fanpage Facebook và bạn cũng đang sở hữu một trang Web thì điều mà bạn quan tâm đến đó là làm sao để chèn Fanpage để tạo nút Like trong trang Web...

Dịch vụ thiết kế website trọn gói theo yêu cầu tại Biên Hòa

Thiết kế web Biên Hòa là đơn vị thiết kế Website chuyên nghiệp tại Biên Hòa với hơn 6 năm kinh nghiệm, Thiết kế web Biên Hòa tự tin mang đến cho quý khách hàng những website chất lượng tốt...

Các lý do để doanh nghiệp cần có một website

Một câu hỏi mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng đặt ra ? Làm sao để doanh nghiệp có một kênh quảng cáo bền vững lâu dài, đưa được thông tin, sản phẩm, dịch vụ, chiến lược khuyến mãi… đến...

Hướng dẫn khắc phục lỗi Briefly Unavailable for Scheduled Maintenance của WordPress

Đối với người sử dụng WordPress, nếu họ tiến hành cập nhật phiên bản đang sử dụng lên 4.9 thì có thể sẽ gặp trường hợp lỗi như sau: tất cả những trang nội dung và quản trị của WordPress...

Thiết kế website bán hàng

Kinh doanh truyền thống với việc bày bán các sản phẩm ở cửa hàng, showroom dường như đã trở nên “lạc hậu” trong thời đại mà mọi thứ đều có thể diễn ra trên internet từ việc mua bán. Để...

Nhắn tin: 0333 079 379 Chat Facebook Zalo: 0333079379